Tổng số truy cập: 1331970

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Ngày đăng 08/05/2024 | 10:30  | Lượt xem: 249

Sáng ngày 7/5/2024, tại Hội trường UBND phường Thanh Xuân Bắc, Hội Chữ thập đỏ phường tổ chức Hội nghị "Kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5, phát động và hưởng ứng Tháng Nhân đạo".

Đến dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Thanh - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân; đồng chí  Nguyễn Thị Hạnh - Bí thư Đảng uỷphường; các đồng chí Lãnh đạo UBND, TT UBMTTQ; Trưởng,phó các hội đoàn thể chính trị, xã hội, đại diện Ban chỉ huy quân sự; đại diện  Ban giám hiệu các trường học; bệnh viện đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân; đại diện công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Lai Phúc, đại diện hội phụ nữ công an quận Thanh Xuân các đ/c Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận của các khu dân cư, tổ trưởng dân phố; các ông, bà nguyên chủ tịch qua các thời kỳ; Các nhà hảo tâm, Hội viên CTĐ; Cựu TNXP và  gần  80 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn

Bà Nguyễn Thị Thu Hương- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường cảm ơn các cơ quan,doanh nghiệp, đoàn thể, trường học, các nhà hảo tâm trên địa bàn phường đã có nhiều đóng góp và ủng hộ các hoạt động nhân đạo của phường trong suốt thời gian qua. Đồng thời phát động và hưởng ứng Tháng Nhân đạo;kêu gọi sự ủng hộ của các đơn vị, cá nhân trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, đ/c Phạm Văn Thanh - Phó chủ tịch Hội CTĐ Quận Thanh Xuân đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho bà Trương Thị Kim Thanh. Hội CTĐ Quận trao tặng 01 trợ vốn kế sinh nhai cho Lê Văn Vũ 303 I1-TXB trị giá 5 triệu đồng và 02 suất nuôi dưỡng thường xuyên 6 thángcho cháu Lê Duy Khánh 509 I1-TXB; Cháu Chu Minh Đức, số nhà 2/hẻm3/60/13 Khuất Duy Tiếntrị giá mỗi xuất 1,8 triệu đồng. Hội CTĐ Phường tặng 85 suất quà, trong đó có 20 suất do UBMTTQ tặng, tổng trị giá 26,750 triệu đồng cho các hoàn cảnh đặc biệt. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ hội tặng cho 15 chiến sĩ tham gia trực tiếp, phục vụ chiến dịch giá trị 3 triệu đồng. Đồng thời khơi dậy tinh thần tươngthân tương ái trong cộng đồng.

Ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Hội chữ thập đỏ phường đạt được trong thời gian qua, đồng chí Hoàng Thị Dung- Quyền Chủ tịch UBND phường tin tưởng rằng với truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc, trong thời gian tới hoạt động nhân đạo của phường Thanh Xuân Bắc sẽ thu hút được đông đảo của nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ để người nghèo vơi bớt khó khăn trong cuộc sống góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn phường. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các giá trị nhân đạo, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tích cực ủng hộ, hỗ trợ nguồn lực để thực hiện hiệu quả Tháng nhân đạo năm 2024, qua đó giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn phường./.