Hội nghị phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, khen thưởng trong công tác khuyến học trên địa bàn phường Thanh Xuân Bắc
Ngày đăng 09/10/2024 | 09:46  | Lượt xem: 38

Trong không khí hướng tới kỉ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô, Kỉ niệm 28 năm ngày Khuyến học Việt Nam ( 2/10/1996 - 2/10/2024) và “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” phường Thanh Xuân Bắc phối hợp với Hội Khuyến học tổ chức Hội nghị phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, khen thưởng học sinh đạt giải các cấp, học sinh đỗ đại học, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và các gia đình, cá nhân tiêu biểu trong công tác khuyến học.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Dung - Quyền chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc. Đến dự hội nghị có các ông bà Bí thư chi bộ khu dân cư, các ông (bà) Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường, các ông(bà) chi Hội trưởng Hội Khuyến học.

Bà Ngô Thị Lan Phương - Chủ tịch Hội Khuyến học đại diện cho Hội khuyến học hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời và báo cáo kết quả công tác Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Năm học 2023 - 2024 toàn phường có 131 em đỗ vào các trường Đại học tăng cao hơn so với năm học trước. Nhiều em trưởng thành đỗ đạt trên mọi lĩnh vực, nhiều em phát huy truyền thống gia đình, truyền thống quê hương làm rạng danh gia đình, dòng họ.

Hưởng ứng phong trào xây dựng gia đình học tập, Hội Khuyến học đã tiếp thu và nhận thức giá trị của cuộc vận động nhằm làm cho mỗi gia đình và nhân dân trong phường nhận thức được gia đình là cái nôi nuôi dưỡng con người, là môi trường quan trọng trong GD và hình thành nhân cách. Nhân kỉ niệm Ngày Khuyến học Việt Nam và tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, Hội khuyến học đã biểu dương 24 gia đình học tập tiêu biểu và 11 cá nhân điển hình có nhiều đóng góp trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại khu dân cư.

Từ những nội dung, phương pháp triển khai tuyên truyền của các chi hội KH các gia đình, các khu dân cư đã tạo điều kiện chăm sóc con cháu trong gia đình đến tuổi đều được đến trường học tập tốt. Kết quả có 56 cháu đạt giải cấp quận, 10 cháu đạt giải cấp Thành phố trong các kì thi do Bộ GD &ĐT, Sở GD &ĐT Hà Nội và Phòng GD ĐT tổ chức. Nhiều cháu đạt học sinh xuất sắc trong các nhà trường, có những cháu có hoàn cảnh khó khăn đã vươn lên học tốt. Quỹ khuyến học phường tặng 15 xuất quà cho 15 cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Hoàng Thị Dung - Quyền Chủ tịch UBND thay mặt cho Lãnh đạo phường đã chỉ đạo, động viên Hội  khuyến học trong năm qua đã triển khai tốt công tác khuyến học, khuyến tài xuống cơ sở các chi hội khu dân cư, tạo thuận lợi cho các chi hội khuyến học khu dân cư chủ động triển khai các hoạt động khuyến học, khuyến tài, XDXHHT, tạo hiệu ứng xã hội tích cực làm cho mọi người dân, mọi gia đình ý thức hơn giáo dục là quốc sách hàng đầu mà Đảng và Nhà nước luôn coi trọng. Hội Khuyến học phường đã triển khai tốt Chương trình phối hợp với các Hội đoàn thể chính trị - xã hội đẩy mạnh các hoạt động học tập thường xuyên, học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn phường, tổ chức được Hội nghị khen thưởng học sinh các cấp ở khu dân cư, nêu gương các cá nhân tiêu biểu người lớn về học tập suốt đời đồng thời biểu dương những nỗ lực tích cực của Hội Khuyến học, của các bác, các đồng chí chi hội trưởng khuyến học khu dân cư đã luôn sát cánh cùng các các bác tổ trưởng dân phố thường xuyên chú ý đến công tác khuyến học, khuyến tài, quan tâm và tạo điều kiện tốt cho những học sinh khá/giỏi mồ côi, con em thương binh, gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Hội khuyến học đã đón nhận sự ủng hộ cho quỹ Khuyến học của các cá nhân, tập thể trên địa bàn phường: Tiến sĩ Nguyễn Tất Thắng P103 – I1, Tiến sĩ  Phạm Thị Nết - Bí thư chi bộ khu đân cư số 12;  Tổ dân phố số 29; Khu đân cư số 2; Khu dân cư số 12; Chi bộ số 4

Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp trong không khí hân hoan của các em học sinh, niềm tự hào của các bậc phụ huynh.