AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở phường Thanh Xuân Bắc
Ngày đăng 08/07/2024 | 10:30  | Lượt xem: 131

Thực hiện Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở, chiều ngày 05/7/2024, UBND phường Thanh Xuân Bắc tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thắng- Phó Trưởng Công an quận Thanh Xuân; đại diện các Đội nghiệp vụ Công an quận Thanh Xuân; đồng chí Nguyễn Thị Hạnh- Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức phường; Ban Chỉ huy, chiến sĩ Công an phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban Công tác Mặt trận và thành viên lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024. Quán triệt sâu sắc các quan điểm chỉ đạo của cấp trên, phường Thanh Xuân Bắc đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả Luật, bảo đảm tiến độ và các nội dung theo đúng định hướng. Cấp ủy, chính quyền phường quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện để Luật sớm đi vào thực tiễn, đảm bảo ANTT ở cơ sở vì sự bình yên cuộc sống và hạnh phúc của người dân.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Thị Dung- Đảng ủy viên, Quyền Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở phường Thanh Xuân Bắc được thành lập trên cơ sở kiện toàn 02 lực lượng hiện có: Bảo vệ dân phố, các chức danh Đội trưởng, Đội phó Dân phòng; đồng thời tuyển bổ sung các đồng chí có đủ các tiêu chuẩn theo Luật định, có nguyện vọng tham gia Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở tại các địa bàn còn thiếu. Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở của phường Thanh Xuân Bắc bố trí thành các Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tại 17 Tổ dân phố trên toàn phường (mỗi Tổ dân phố bố trí 01 tổ; mỗi tổ gồm có từ 03 thành viên gồm có Tổ trưởng, Tổ phó, Tổ viên). Buổi lễ ra mắt nhằm giới thiệu; đồng thời cũng là sự tuyên dương, ghi nhận của các cấp uỷ Đảng, chính quyền cơ sở đối với sự cống hiến của các đồng chí trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thời gian qua.

Tại buổi lễ ra mắt, Lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân và Lãnh đạo phường Thanh Xuân Bắc đã tặng hoa chúc mừng và tặng quà cho các Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở phường Thanh Xuân Bắc.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho các Tổ bảo vệ ANTT phường, Thượng tá Nguyễn Văn Thắng- Phó Trưởng Công an quận Thanh Xuân đề nghị trong thời gian tới Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở cùng lực lượng Công an phải thường xuyên sâu sát, nắm chắc tình hình; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức, nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Thời gian tới, Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở phường TXB sẽ tiếp tục cố gắng, vượt qua mọi khó khăn, phát huy vai trò trách nhiệm, tính xung kích, phối hợp với lực lượng Công an cùng với cán bộ, đảng viên và nhân dân dân trên địa bàn chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đồng lòng chung sức phấn đấu nhằm xây dựng phường, khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục “An toàn về an ninh, trật tự”, tiến tới xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh./.