Visitor Tracking Visitor Tracking

Access in month: 5623
Access in year: 38005
Total visited: 1291637

Lễ công bố Quyết định thành lập tiểu đội Dân quân thường trực phường Thanh Xuân Bắc
Publish date 27/04/2024 | 11:30  | Lượt xem: 63

Căn cứ Chương trình số 09-CTr/TU ngày 17/3/2021 của Thành ủy Hà Nội về tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2021 - 2025; Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Quận ủy, UBND Quận ban hành Đề án số 01/ĐA-UBND ngày 24/3/2023 của UBND quận Thanh Xuân về xây dựng lực lượng Dân quân thường trực giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo. Đề án xác định năm 2024 quận Thanh Xuân thành lập tiểu đội Dân quân thường trực phường Thanh Xuân Bắc.

Chiều ngày 26/4/2024, Đảng ủy, UBND phường Thanh Xuân Bắc tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập tiểu đội Dân quân thường trực, quyết định bổ nhiệm Tiểu đội trưởng, Tổ trưởng theo kế hoạch. Tới dự có đồng chí Đại tá Lê Tất Thắng- Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân; đồng chí Thượng tá Lương Hồng Trường - UVTV Quận ủy - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự quận Thanh Xuân cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban quận Thanh Xuân; đại diện lãnh đạo UBND, BCH Quân sự 10 phường và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ và đại diện các tổ chức chính trị xã hội, các ông bà Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, Tổ trưởng TDP phường Thanh Xuân Bắc.

Tại buổi lễ, đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã công bố Quyết định về việc thành lập Tiểu đội dân quân thường trực phường Thanh Xuân Bắc gồm 09 đồng chí, trong đó 01 tiểu đội trưởng, 08 chiến sĩ thuộc BCH Quân sự phường Thanh Xuân Bắc. Tiểu đội dân quân thường trực được bảo đảm đầy đủ các chế độ chính sách theo quy định của Luật Dân quân tự vệ và pháp luật hiện hành.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thành lập tiểu đội dân quân thường trực phường Thanh Xuân Bắc, xác định việc triển khai thành lập các tiểu đội dân quân và xây dựng chốt dân quân thường trực là nhiệm vụ quan trọng trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Để thực hiện tốt nhiệm vụ an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, đồng chí yêu cầu: UBND phường Thanh Xuân Bắccần làm tốt hơn nữa công tác quản lý Nhà nước đối với lực lượng dân quân thường trực. Nắm chắc quy chế hoạt động của lực lượng dân quân thường trực để chỉ đạo huấn luyện và hoạt động của lực lượng Dân quân thường trực đạt hiệu quả, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đối với các đồng chí dân quân thường trực cần thực hiện tốt 7 nhiệm vụ của Dân quân tự về được quy định trong Luật Dân quân tư vệ.  Đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cũng bày tỏ sự tin tưởng Tiểu đội Dân quân thường trực phường Thanh Xuân Bắcsẽ thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức huấn luyện và hoạt động có hiệu quả góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội quốc phòng an ninh ở địa phương.

Trong thời gian vừa qua, được sự giúp đỡ và hướng dẫn của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Quận ủy - HĐND - UBND quận đã chỉ đạo Ban CHQS quận, UBND phường tổ chức xét duyệt, tuyển chọn lực lượng dân quân có chất lượng tốt. Các đồng chí tham gia Dân quân thường trực đều có lý lịch trong sạch, rõ ràng, có phẩm chất đạo đức tốt. Có được kết quả trên đã phản ánh sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là Đảng ủy, UBND và Ban CHQS phường Thanh Xuân Bắcđã chỉ đạo kịp thời rà soát, phân tích, đánh giá, chọn lọc các đồng chí tiêu biểu, mẫu mực để xây dựng Dân quân thường trực.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường và đồng chí Hoàng Thị Dung- Quyền Chủ tịch UBND phường đã cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Quận ủy - HĐND - UBND quận và Ban CHQS quận Thanh Xuân, trong thời giạn tới, Đảng ủy-UBND phường Thanh Xuân Bắcsẽ tiếp tục thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương nói chung, nhiệm vụ xây dựng, huấn luyện và hoạt động của lực lượng Dân quân Thường trực nói riêng, thực hiện có hiệu quả mục tiêu KTXH-QPAN ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chung của quận Thanh Xuân./.