Phường Thanh Xuân Bắc tưng bừng tổ chức Liên hoan nghệ thuật với chủ đề “Hà Nội- niềm tin và hy vọng”
Ngày đăng 27/04/2024 | 10:30  | Lượt xem: 50

Hoà chung không khí của cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), 138 năm ngày quốc tế lao động (1/5), đặc biệt là các hoạt động đã và đang diễn ra trên phạm vi cả nước đang long trọng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 -7/5/2024).

Tối ngày 25/4/2024, UBND phường Thanh Xuân Bắc đã tổ chức đêm Liên hoan nghệ thuật quần chúng với chủ đề “Hà Nội- niềm tin và hy vọng”.

Tham dự Liên hoan có bà Phạm Thị Hương - Quận ủy viên, Giám đốc Trung tâm Văn hóa -Thông tin và Thể thao Thanh Xuân; ông Đàm Xuân Nghĩa - Phó Trưởng phòng Văn hóa &Thông tin quận; Đại biểu phường có Nguyễn Thị Hạnh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; bà Vũ Thị Hồng Hạnh- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; Hoàng Thị Dung - ĐUV, Q. Chủ tịch UBND phường; Ông NguyễnVăn Long - ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường.

Tới dự chương trình còn có các ông, bà trong BCH Đảng bộ, lãnh đạo UBND, Thường trực UB MTTQ, trưởng các Đoàn thể chính trị - xã hội, Ban chỉ huy Công an, Ban chỉ huy Quân Sự, BGH các trường học, các ông bà Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, Tổ trưởng Tổ dân phố và đặc biệt là sự có mặt của 12 tiết mục xuất sắc tham gia đêm Chung khảo.

Sau vòng sơ loại, Liên hoan Nghệ thuật quần chúng “Hà Nội - Niềm tin và Hi vọng”  từ 22 tiết mục văn nghệ của thể loại Đồng ca, hợp xướng và tiết mục nghệ thuật tự chọn, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 12 tiết mục xuất sắc nhất tham gia Đêm liên hoan.

Sau màn trình diễn của các tiết mục xuất sắc Liên hoan nghệ thuật quần chúng của các đơn vị, Ban tổ chức đã trao: 13 giải (05 giải A1; 06 giải A2 ; 01 giải tiết mục đặc sắc và 01 tiết mục giải phong trào) cho các đơn vị.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng là ngày hội Nhân dân. chào mừng kỷ niệm sự kiện lịch sử trọng đại của Thủ đô. Thông qua Liên hoan Nghệ thuật quần chúng, biểu dương phong trào hoạt động văn nghệ quần chúng tại cơ sở, là dịp để gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, tạo cơ hội phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đồng thời tạo nên các sản phẩm văn hóa mới, đa dạng, đáp ứng nhu cầu sáng tạo, hưởng thụ văn hóa của quần chúng Nhân dân./.